Ngành Quản lý đất đai

 
tải xuống

 
1/ Mục tiêu chung

Đào tạo kỹ thuật viên trình độ trung cấp quản lý đất đai có năng lực thực hiện được một số công việc có tính phức tạp của ngành; có khả năng ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc, có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm.       

Sau khi tốt nghiệp, người học đạt bậc 4 của khung trình độ quốc gia, có khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về đất đai ở các cấp, các doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước hoạt động trong lĩnh vực quản lý đất đai.
2/ Mục tiêu cụ thể 
a/ Về kiến thức 
- Trình bày được những kiến thức thực tế và lý thuyết tương đối rộng trong phạm vi của ngành, nghề đào tạo như: Nguyên tắc cơ bản về Quản lý hành chính nhà nước về đất đai, các quy định cơ bản của Luật đất đai, các nghiệp vụ chuyên ngành về trắc địa bản đồ, thống kê đất đai, đánh giá đất, định giá đất, quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội và quy hoạch sử dụng đất, hệ thống thông tin đất và hệ thống thông tin địa lý.
- Vận dụng những kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội và pháp luật đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc nghề nghiệp và hoạt động xã hội thuộc lĩnh vực chuyên môn.
- Vận dụng kiến thức về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu công việc.
b/ Về kỹ năng
- Thực hiện được các công việc, nghiệp vụ cơ bản thông dụng của ngành. Đó là: nghiệp vụ trắc địa và biên tập bản đồ, thống kê đất đai, đánh giá đất, định giá đất, quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội và quy hoạch sử dụng đất, hệ thống thông tin đất và hệ thống thông tin địa lý.
- Kỹ năng sử dụng các thuật ngữ chuyên môn của ngành, nghề đào tạo trong giao tiếp hiệu quả tại nơi làm việc; phản biện và sử dụng các giải pháp thay thế; đánh giá chất lượng công việc và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm;
- Có năng lực ngoại ngữ bậc 1/6 Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam.
c/ Về năng lực tự chủ và trách nhiệm

- Làm việc độc lập trong điều kiện làm việc thay đổi, chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm một phần đối với nhóm;

- Hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện công việc đã định sẵn;
- Đánh giá hoạt động của nhóm và kết quả thực hiện.

3/ Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

- Chuyên viên Sở Tài nguyên & Môi trường, Phòng Tài nguyên & Môi trường, cán bộ địa chính cấp xã.

- Kỹ thuật viên trong các đơn vị chuyên thực hiện dịch vụ công thuộc cơ quan Nhà nước Trung tâm phát triển quỹ đất; Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất các cấp …
- Tư vấn viên trong các doanh nghiệp chuyên hoạt động trong các lĩnh vực đất đai như: thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện, cấp tỉnh; thực hiện được công tác đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thẩm định giá bất động sản, thành lập các loại bản đồ trong ngành quản lý đất đai....

- Trung tâm Kinh doanh địa ốc, các công ty môi giới và kinh doanh bất động sản, sàn giao dịch bất động sản,...

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây