Ngành Nông nghiệp công nghệ cao

nncnc
(Ngành Nông nghiệp công nghệ cao)
1/ Mục tiêu chung
Đào tạo Kỹ sư thực hành nông nghiệp có khả năng ứng dụng và vận hành các kỹ thuật và công nghệ cao trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; có khả năng làm việc tại các cơ quan công lập, doanh nghiệp trong và ngoài nước; có khả năng tự tổ chức và sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.
2/ Mục tiêu cụ thể
a/ Về kiến thức
Theo học ngành Nông nghiệp công nghệ cao tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam, sinh viên được trang bị kiến thức về công nghệ chọn tạo giống, công nghệ điều khiển cây trồng, tự động hóa trong sản xuất, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và sản xuất nông nghiệp …. Đây là nền tảng kiến thức cơ bản giúp sinh viên có thể xây dựng được các quy trình sản xuất cây trồng theo hướng ứng dụng công nghệ cao, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng khuyến nông, quản trị doanh nghiệp… giúp sinh viên sau ra trường có thể thích ứng nhanh với môi trường làm việc.
b/ Về kỹ năng
- Thực hiện thành thạo các bước trong quy trình trồng rau, hoa, cây cảnh, cây ăn quả … theo hướng ứng dụng công nghệ cao;
- Sử dụng các máy móc, thiết bị công nghệ cao trong quản lý,sản xuất  nông nghiệp;
- Làm giá thể, pha chế dinh dưỡng cho cây trồng trong nhà lưới, nhà kính, thủy canh…
- Sử dụng linh hoạt các chất điều hòa sinh trưởng, các yếu tố vật lý trong điều khiển sinh trưởng, phát triển cây trồng.
- Sử dụng nghệ thông tin trong quản lý và sản xuất nông nghiệp.
3/ Vị trí việc làm
Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhận các vị trí việc làm sau:
- Chuyên viên phụ trách kỹ thuật, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao;
- Chuyên viên quản lý, giám sát tiến trình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao;
- Chuyên viên vận hành hoạt động sản xuất trong các hệ thống nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp công nghệ cao;
- Chuyên viên khuyến nông, tư vấn, chuyển giao kỹ thuật, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp.
4/ Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.    
Trong thời đại công nghệ số đang phát triển, đội ngũ cán bộ có trình độ về Nông nghiệp công nghệ cao đang thiếu một cách nghiêm trọng. Do đó, sinh viên theo học ngành Nông nghiệp công nghệ cao có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành Nông nghiệp công nghệ cao có thể làm việc tại:
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tâm Khuyến nông; Chi cục hay Trạm Bảo vệ Thực vật; Trung tâm Giống cây trồng.
- Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao, các trang trại sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.
- Các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nông nghiệp: Nông trường, nông trại, cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp (giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật).Không chỉ có nhiều cơ hội trong nước, sinh viên tốt nghiệp ngành Nông nghiệp công nghệ cao còn có nhiều cơ hội đến với thị trường lao động nước ngoài như các chương trình thực tập sinh, thực tập nghề nông nghiệp được hưởng lương và việc làm quốc tế có thu nhập cao tại Israel, Nhật Bản, Australia,…

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây